Bãi Kỳ Co - Thiên đường có thật ở Quy Nhơn

Nằm cách thành phố Quy Nhơn khoảng chừng 25km, Kỳ Co thuộc xã đảo Nhơn Lý có một vẻ đẹp hoang sơ bình yên, với bãi biển cát trắng mịn, nước biển trong xanh, mát lành. Hòn đảo chưa được khai thác du lịch nhiều, ít người biết đến, người tới đây đa phần là dân du lịch bụi và người dân bản xứ. Tại đây du khách có thể hoà mình vào dòng nước trong sạch hiếm có và đùa nghịch trên bãi các trắng xoá.

Từ thành phố Quy Nhơn chạy xe qua cầu Nhơn Hội về Nhơn Lý. Tại Nhơn Lý dùng thuyền, ghe hoặc thúng máy để đi đến nơi này.
Ngày nay, đa số người dân Nhơn Lý sử dụng thúng máy để đi đánh bắt hải sản. Khi du khách có nhu cầu muốn trải nghiệm cảm giác trên thúng máy thì người dân sẵn sàng dùng thúng máy chở đi. Nếu muốn dùng phương tiện nhanh hơn thì người dân sẽ dùng ghe hoặc ca nô.

Màu nước, màu cát, màu trời giúp Kỳ Co đẹp như bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc. Nước biển ở đây có 2 màu rõ rệt, được coi như "đặc điểm nhận dạng" khó quên của đảo Kỳ Co, ở gần bờ biển là màu nước xanh ngọc trong vắt, có thể nhìn xuống tận đáy, đi ra xa nước biển lại có màu xanh đậm.

Bạn có thể thuê những chiếc phao khổng lồ hình chú vịt rồi thảnh thơi tắm nắng, quên đi phiền muộn, hòa mình vào thiên nhiên.
Ngoài tắm biển và lặn ngắm san hô, du khách còn có thể khám phá hòn đảo bằng các hoạt động cạy hàu sữa trên vách đá, tìm bắt nhím, ốc, hải sâm...  mạo hiểm hơn là trò chơi leo lên ghềnh đá và nhảy xuống biển. Hoặc đơn giản là ngắm hoàng hôn huy hoàng rực rỡ lúc xế chiều hoặc mở tiệc thịt nướng trên bãi biển.

Bãi cát trắng, dài và mịn, những cơn sóng biển êm ái chính là điểm đến lý tưởng cho những du khách muốn được hòa mình vào làn nước trong xanh. Khung cảnh ở Kỳ Co đẹp tuệt vời khiến những ai tới đây lần đầu phải ngỡ ngàng, tưởng như một thiên đường ở chốn trời Tây.

 


 

Bình luận của bạn:

Bình luận

Top