Về thiên đường Bình Liêu mùa lau trắng đẹp nao lòng

Nhắc đến thiên đường du lịch Quảng Ninh, nhiều người sẽ nghĩ ngay về di sản văn hóa thế giới vịnh Hạ Long, đảo Quan Lạn, hòn đảo Cô Tô đẹp nhất miền Bắc hay dãy núi Yên Tử hùng vĩ khoe sắc dưới mây trời. Không chỉ thế, Quảng Ninh còn có một điểm đến đẹp đến mê hồn là cung đường phượt Bình Liêu. Chẳng thua kém những cung đường phượt Tây Bắc, Bình Liêu gây thương nhớ bởi cánh đồng cỏ lau trắng nở rộ trên "sống lưng khủng long" hùng vĩ.

Đường tuần tra biên giới phía Tây Bình Liêu chạy về hướng Lạng Sơn. Là một huyện biên giới thuộc tỉnh Quảng Ninh, Bình Liêu cách Hà Nội khoảng 300km, giáp với tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc. Cung đường này nằm trên độ cao 700m so với mực nước biển, uốn lượn qua những quả đồi xanh ngát hùng vĩ, núi non trùng điệp, phong cảnh hết sức nên thơ. Đặc sản ở đây là cột mốc biên giới, rất hợp với những người thích check in và lưu giữ những cột mốc.
Với những người đã quen thuộc tới từng ngóc ngách của du lịch Bình Liêu, không ai là không biết có một mùa cỏ lau đã nở rộ tuyệt đẹp trên những sống lưng khủng long hùng vĩ. Cung đường tuần tra biên giới phía Tây Bình Liêu là đường bê tông, tương đối dễ đi.

Không sai khi nói mùa lau ở biên viễn Bình Liêu là thiên đường "sống ảo". Mùa lau trắng không chỉ dệt một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ mà còn khiến đắm say lòng người. Những ngày thời tiết dần sang thu, không khí dần se lạnh, cùng bạn bè đến chụp ảnh, vãn cảnh rừng lau thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn thế nữa. Dường như thiên nhiên đã quá ưu ái cho vùng đất này.

Một trong những trải nghiệm tuyệt vời khi đến Bình Liêu đó là đi trên “sống lưng khủng long” ngập tràn cỏ lau. Du khách sẽ được phóng tầm mắt ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và cảm thấy mình thật nhỏ bé giữa đất trời bao la. Vẻ đẹp của một Bình Liêu hoang sơ cùng với những cung đường uốn lượn quanh đồi núi, một vùng đồi ngập sắc cỏ lau trắng sẽ khiến bạn quên đi hết những muộn phiền và âu lo trong cuộc sống.

Khi bạn còn trẻ, hãy thu xếp công việc để về Bình Liêu một chuyến, thăm cánh đồng lau trên "sống lưng khủng long" và hưởng thụ những ngày thu mơ mộng nhất!

Bình luận của bạn:

Bình luận

Top